ที่ท่องเที่ยวในจังหวัดสระบุรี

จังหวัดสระบุรี สระบุรีนั้นเป็นจังหวัดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนักและการเดินทางก็สะดวกสบาย  เพราะสามารถเดินทางได้เพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมง ในสระบุรีนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรบ้างสำหรับวันหยุดที่กำลังจะมาถึงนี้เมื่อเราจะไปเที่ยวสระบุรีมีสถานที่ใดแนะนำบ้างไปดูกัน

   วัดพระพุทธบาท วัดพระพุทธบาทราชวรวิหาร หรือเรียกกันว่าวัดพุทธบาทสระบุรี ที่อยู่ในสมัยสมเด็จพระเจ้าทรงธรรมได้มีการสืบหาพบรอยพระพุทธบาทและได้โปรดเกล้าโปรดกระหม่อม  ให้สร้างพระมณฑลยอดเดี๋ยวสวมรอยพระพุทธบาทและยังสร้างอัลบั้มอื่นๆเช่น พระอุโบสถ  พระวิหาร จึงทำให้เหล่าสาสนิกชนเข้ามาทำการสักการะบูชาเป็นครู  ที่ยึดเหนี่ยวสำหรับติดใจสำหรับคนสระบุรีและสำหรับผู้คนที่ผ่านไปผ่านมานั่นเอง  เพราะเป็นสถานที่รวบรวมเกี่ยวกับความศรัทธา ของพระมหากษัตริย์แทบจะทุกองค์ทรงทํานุบํารุงและเสด็จไปนมัสการตลอดเวลา ตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาจนถึงรัตนโกสินทร์นั่นเอง

      ส่วนรอยพระพุทธบาทที่เราเห็นกันนั้นเป็นรอยให้เราเห็นอยู่บริเวรเหนือไหล่เขาสุวรรณบรรพต หรือสัจจพันธคีรี รอยดังกล่าวจะคล้ายกับเท้าของมนุษย์เรา แต่จะมีขนาดกว้าง 21 นิ้ว และยาว 5 ฟุต และลึก 11 นิ้ว จึงทำให้ประชาชนทั่วไปนั้นสามารถที่จะเข้ามาสักการะรอยพระพุทธบาทนี้เพื่อเป็นศิริมงคลแก่ตัวเองและครอบครัวนั่นเอง

       อ่างเก็บน้ำมวกเหล็ก ซึ่งเป็นเขื่อนดินที่มีความกว้าง 9 เมตร เมตรสูง 44 เมตร เมตรสำหรับกักเก็บน้ำหรือว่าน้ำเป็น  เมตรสำหรับกักเก็บน้ำหรือว่าน้ำเป็นแหล่งน้ำเอาไว้สำหรับในการผลิตน้ำประปาหรือว่าถังเก็บน้ำเพื่อเอาไว้ใช้ในเกษตรกรนั่นเอง อีกทั้งอ่างเก็บน้ำมวกเหล็กยังเป็นสถานที่เที่ยวสำหรับจังหวัดสระบุรีอีกด้วยนั่นเองเพราะมีถนนเลียบสันเขื่อนสำหรับให้มาปั่นจักรยานเล่นหรือขับรถเล่นรวมไปถึงการออกกำลังกาย  เพื่อที่จะชมวิวทิวทัศน์ตามข้างทางรวมไปถึงภูเขา  และยังมีบรรยากาศที่เหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจนั่นเอง

       น้ำตกเจ็ดสาวน้อย เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ซึ่งอยู่ที่จังหวัดสระบุรีนั่นเองอีกทั้งยังเป็นสถานที่ยอดฮิตที่คล้ายๆเมื่อมาสระบุรีแล้วต้องแวะที่นี่นั่นเองเพราะน้ำตกที่นี่นั้นอยู่ทางเหนือของหมู่บ้าน  และที่เรียกกันว่าน้ำตก 7 ชั้นนั้นก็มาจากน้ำตกที่มีจำนวนทั้งหมด 7 ชั้นนั่นเองส่วนชื่อเจ็ดสาวน้อยเป็นน้ำตกที่มีความสูงไม่มากนักและสามารถเดินชมน้ำตกได้ตั้งแต่ชั้น 1 ถึงชั้นที่ 7 ในแต่ละชั้นนั้นใช้เวลาการเดินทางประมาณซัก 10 นาทีและอีกทั้งยังมีแอ่งน้ำที่ไม่ลึกสามารถลงเล่นน้ำได้อย่างสบายๆสำหรับบางชนิดของน้ำตกก็ห้ามเล่นเพราะว่ามีน้ำที่ค่อนข้างแรงและลึก

หรือมีอีกที่หนึ่งที่น่าสนใจก็คือการล่องแก่งที่ภูเกาะ สำหรับสาย advanture ก็น่าสนใจดี

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  ทดลองเล่นสล็อต gclub