สถานที่ท่องเที่ยวภาคกลาง

เที่ยวภาคกลาง สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทยมีมากมายหลายที่ หนึ่งในทางเลือกสำหรับนักท่องเที่ยวได้เลือกเที่ยวกันคือภาคกลางเที่ยวใกล้กรุงเทพ รับรองว่าแต่ล่ะที่นั้นทุกคนล้วนประทับใจอยากไปเที่ยวหลายๆรอบกันเลยทีเดียว ซึ่งความสวยงามไม่แพ้กว่าภาคอื่นๆแน่นอน เรามาดูกันว่ามีที่ไหนน่าไปเที่ยวกันบ้าง

ตลาดร่มหุบ  จะเป็นสถานที่เที่ยวอยู่ที่จังหวัดสมุทรสงคราม เป็นตลาดที่มีชื่อเสียงมีนักเที่ยวมาเที่ยวกันมากมายเลยทีเดียว ที่เรียกว่าตลาดร่มหุบเพราะจะมีการหุบแผงขายของเวลาที่มีรอบขบวนรถไฟมา ซึ่งจะมีการขายของมากมาย แต่ขึ้นชื่อก็คือ ปลาทูแม่กลองนั้นเอง มีผักผลไม้ราคาถูกสุดกันเลยทีเดียว

น้ำตกสาริกา อยู่ที่จังหวัดนครนายก เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวพากันไปเล่นน้ำ ซึ่งเป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ มีน้ำไหลลงมาจากหน้าผาถึง 9 ขั้น เป็นน้ำตกที่เป็นธรรมชาติมีที่ถ่ายรูปมากมาย คนส่วนใหญ่นิยมไปเที่ยวช่วงหน้าฝน เพราะจะได้เห็นความธรรมชาติที่เขียวขจีสวยงาม เหมาะกับการไปถ่ายรูปและเล่นน้ำกัน

วัดพระแก้ว อยู่ที่กรุงเทพฯ เป็นสถานที่คู่บ้านคู่เมืองของเมืองไทยเรา มีจำนวนผู้คนนิยมไปเที่ยวกันเป็นจำนวนมากในแต่ล่ะวัน ซึ่งมีความสวยงาม ทำให้คนไปเที่ยวชมกันมากไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือต่างชาติ ซึ่งเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวมากรุงเทพฯแล้วต้องแวะมาเที่ยวกันทุกคน หรือที่เรียกกันว่า วัดพระศรีรัตนศาสดาราม

วัดมหาธาตุ  อยู่ที่จังหวัดชัยนาท เป็นสถานที่ท่องเที่ยวโบราณสถานสมัยอยุธยา ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีผู้คนไปเที่ยวกันไม่น้อยเลย โบราณสถานมีความสวยงาม มีรอยพระพุทธบาทเก่าแก่ให้เข้าชมกัน ภายในวัดมีพิพิธภัณฑ์และหลวงพ่อองค์ใหญ่อายุ 700 กว่าปี เหมาะกับคนที่ชอบท่องเที่ยวประวัติศาสตร์

สะพานแดงจุดชมวิวปลาโลมา   จะอยู่ที่จังหวัดสมุทรสาคร เป็นสถานที่ที่คนนิยมไปเที่ยวในช่วงหน้าหนาวเพื่อไปดูปลาโลมากระโดน ตอนเย็นสามารถนั่งดูพระอาทิตย์ตกดินสวยงาม มีจุดให้นั่งบนสะพานรับลมเย็นๆชมวิวลมทะเลกัน เหมาะกับการไปนั่งเม้าท์กัน

ภูทับเบิก อยู่ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่คนไปเที่ยวกันมาก มีอากาศบริสุทธิ์ ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ คนส่วนใหญ่นิยมไปดูหมอกกันในช่วงหน้าหนาว แต่ก็สามารถไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยทีเดียว ภูทับเบิกมีเสน่ห์คือช่วงเช้าจะได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นและช่วงกลางคืนจะเห็นดวงดาวที่ชัดเจนมาก มีความสวยงามบนธรรมชาติ

อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว  อยู่ที่จังหวัดพิษณุโลก เป็นสถานที่ที่ต้องแบกเป้สัมภาระปีนขึ้นไปบนเขา ซึ่งมีความยากลำบาก แต่รับรองว่าเมื่อไปถึงจะติดใจกันเลยทีเดียว สามารถได้พบเจอหมู่ดาวจำนวนมากเห็นได้ชัดเจน ได้สัมผัสท่ามกลางธรรมชาติบนเขา แถมยังสามารถเห็นทางช้างเผือกแบบชัดๆได้อีกด้วย

 

สนับสนุนโดย  แทงบอลไม่มีขั้นต่ำ